โหมด DFU

โหมดอัปเกรดเฟิร์มแวร์อุปกรณ์ ช่วยให้สามารถกู้คืนอุปกรณ์ทั้งหมดจากสถานะใดก็ได้ นี่คือโหมดที่ BootROM ยอมรับ iBSS โหมด DFU เป็นส่วนหนึ่งของ SecureROM ที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ DRM Restore แก้ไขปัญหาเกี่ยวกับอุปกรณ์ของคุณ เป็นโหมดการกู้คืนที่ลึกกว่าโหมดการกู้คืน

ATTENTION!
โปรดจำไว้ว่าการดำเนินการนี้จะลบ
ข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมด & การตั้งค่าที่กำหนดเอง
การเปลี่ยนแปลงจะไม่สามารถแก้ไขได้!

ก่อนดำเนินการนี้เราขอแนะนำให้ สำรองข้อมูล อุปกรณ์ของคุณไปยัง iCloud หรือ iTunes เพื่อบันทึกข้อมูลของคุณ

iPad, iPhone 6s และเก่ากว่า, iPhone SE และ iPod touch:

  1. ในตอนแรกให้เชื่อมต่ออุปกรณ์กับคอมพิวเตอร์โดยใช้สาย USB
  2. ประการที่สองกดปุ่ม Home + Lock ค้างไว้พร้อมกัน
  3. หลังจากนั้นปล่อยปุ่มล็อกในขณะที่กดปุ่มโฮมค้างไว้ (หากโลโก้ Apple ปรากฏขึ้นแสดงว่าปุ่มล็อคค้างไว้นานเกินไป)
  4. ไม่มีสิ่งใดปรากฏบนหน้าจอเมื่ออุปกรณ์อยู่ในโหมด DFU หากเปิด iTunes จะแจ้งเตือนคุณว่าตรวจพบอุปกรณ์ในโหมดการกู้คืน (หากอุปกรณ์ของคุณแสดงหน้าจอแจ้งให้คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์กับ iTunes ให้ลองทำตามขั้นตอนเหล่านี้อีกครั้ง)

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus:

  1. ในขั้นตอนแรกให้เชื่อมต่ออุปกรณ์กับคอมพิวเตอร์โดยใช้สาย USB
  2. ในขั้นตอนถัดไปให้กดปุ่มด้านข้าง + ลดระดับเสียงทั้งสองปุ่มค้างไว้
  3. หลังจากผ่านไป 8 วินาทีให้ปล่อยปุ่มด้านข้างในขณะที่กดปุ่มลดระดับเสียงค้างไว้ (หากโลโก้ Apple ปรากฏขึ้นแสดงว่าปุ่มด้านข้างค้างไว้นานเกินไป)
  4. ไม่มีสิ่งใดปรากฏบนหน้าจอเมื่ออุปกรณ์อยู่ในโหมด DFU หากเปิด iTunes จะแจ้งเตือนคุณว่าตรวจพบอุปกรณ์ในโหมดการกู้คืน (หากอุปกรณ์ของคุณแสดงหน้าจอแจ้งให้คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์กับ iTunes ให้ลองทำตามขั้นตอนเหล่านี้อีกครั้ง)

iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X:

  1. ประการแรกเชื่อมต่ออุปกรณ์กับคอมพิวเตอร์โดยใช้สาย USB
  2. ในขั้นตอนที่สองให้กดปุ่มเพิ่มระดับเสียงอย่างรวดเร็ว
  3. หลังจากนั้นให้กดปุ่มลดระดับเสียงอย่างรวดเร็ว
  4. ตอนนี้กดปุ่มด้านข้างค้างไว้จนกระทั่งหน้าจอเป็นสีดำจากนั้นกดปุ่มด้านข้าง + ลดระดับเสียงค้างไว้
  5. หลังจากผ่านไป 5 วินาทีให้ปล่อยปุ่มด้านข้างในขณะที่กดปุ่มลดระดับเสียงค้างไว้ (หากโลโก้ Apple ปรากฏขึ้นแสดงว่าปุ่มด้านข้างค้างไว้นานเกินไป)
  6. โปรดจำไว้ว่าจะไม่มีสิ่งใดปรากฏบนหน้าจอเมื่ออุปกรณ์อยู่ในโหมด DFU หากเปิด iTunes จะแจ้งเตือนคุณว่าตรวจพบอุปกรณ์ในโหมดการกู้คืน (หากอุปกรณ์ของคุณแสดงหน้าจอแจ้งให้คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์กับ iTunes ให้ลองทำตามขั้นตอนเหล่านี้อีกครั้ง)